ข่าวกีฬา » ไม่พลิกโผ โค้ชเยาวชนทีมชาติ โย่ง 21, อิสระ 19, ธงชัย 16

ไม่พลิกโผ โค้ชเยาวชนทีมชาติ โย่ง 21, อิสระ 19, ธงชัย 16

13 กุมภาพันธ์ 2018
10   0

 ไม่พลิกโผ โค้ชเยาวชนทีมชาติ

 โย่ง 21, อิสระ 19, ธงชัย 16

 

กุนซือเยาวชนทีมชาติไทยลงตัวทั้ง 3 ชุดแบบไม่มีพลิกโผ “โย่ง”รุ่นพี่ คุม 21 ปี, อิสระ ศรีทะโร ดูแล 19 และ ธงชัย รุ่งเรืองเลิศ รับผิดชอบรุ่นเล็ก 16 ปี โดยมีสัญญาคนละ 3 ปี หลังจากที่ได้รอคอยการแต่งตั้งผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลระดับเยาวชนทีมชาติไทย จำนวน 3 รุ่น ทั้ง รุ่นอายุ 21 ปี, รุ่นอายุ 19 ปี และ รุ่นอายุ 16  โดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ให้สิทธิ์ “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล เป็นผู้ตัดสินคัดเลือกผู้ที่เหมาะสมเข้ามาคุมทีมในแต่ละชุด เพื่อนำเสนอ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมอนุมัติอย่างเป็นทางการ 

 

ล่าสุด  วิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยืนยันว่า ได้เรียกผู้ฝึกสอนแต่ละชุดมาคุยทำความตกลง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว   โดยกุนซือทีม ยู-16 จะเป็นหน้าที่ของ "โค้ชดาส"ธงชัย รุ่งเรืองเลิศ ที่มาจากทีมอายุไม่เกิน 14 ปี ของสโมสรบางกอกกล๊าส เอฟซี ส่วนทีม 19 ปี จะเป็น อิสระ ศรีทะโร  จาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บี ที่เพิ่งพาทีมอะคาเดมี่คว้าแชมป์โค้ก คัพ ขณะที่  "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ คัมแบ็กสู่ทีม 21 ปี เพราะมีประสบการณ์มากสุด

               

“วิทยา เลาหกุล”  ให้เหตุผลว่า "เวลานี้เราได้มีการพูดคุยเรียบร้อย ซึ่งได้โค้ชเยาวชนทั้ง 3 ชุด ทุกคนผ่านโปรไลเซ่นส์ มีความสามารถและเหมาะสมกับชุดที่ตนเองรับผิดชอบเป็นอย่างดี ตอนนี้เหลือแต่เพียงเรื่องของแนวทางการทำทีม ที่เรากำลังให้นโยบาย "ไทยแลนด์ เวย์" กับพวกเขา ตลอดจนค่าจ้างที่กำลังคุยกับฝ่ายการเงิน เนื่องจากเราต้องการให้เขาเซ็นอย่างน้อย 3 ปี  ถามว่าเป็นห่วงชุดไหนมากที่สุด คำตอบก็คือ เมื่อมอบหน้าที่เขาแต่ละคนรับผิดชอบแล้ว ทุกคนต้องทำงานแบบมืออาชีพ เราจึงไม่จำเป็นต้องจ้ำจี้ จ้ำไช เนื่องจากผู้ฝึกสอน และ สต๊าฟฟ์ทุกคนได้ผ่านการเป็นนักเตะมาแล้วทั้งสิ้น คงไม่เป็นห่วงทั้ง 3 ชุด แต่หากชุดไหนมีปัญหาที่แก้ไขไม่ได้ เราพร้อมที่จะเข้าไปช่วยเหลือและดำเนินการให้กลไกฝึกซ้อมเดินหน้าไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตามนโยบาย “ไทยแลนด์เวย์” คงต้องให้โอกาสทุกชุดได้ทำงานอย่างเต็มที่ จากนั้นค่อยมาสรุปผลงานหลังจบทัวร์นาเม้นท์ต่อไป

 

 

 

 

 

ที่มาของเนื้อหา : www.banmuang.co.th

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com