ข่าวกีฬา » สองล้อถนนไทยปรับแผนอชก.- หลังผลงานเอเชียที่พม่าไม่แจ่ม

สองล้อถนนไทยปรับแผนอชก.- หลังผลงานเอเชียที่พม่าไม่แจ่ม

13 กุมภาพันธ์ 2018
7   0

พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า จากผลงานของทัพนักปั่นไทยชุดสู้ศึกจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์เอเชียและเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่กรุงเนปิดอว์ ประเทศพม่า ระหว่างวันที่ 8-12 กุมภาพันธ์ นักปั่นน่องเหล็กไทยทำผลงานได้เพียงหนึ่งเหรียญทองแดงจาก “บอล” วชิรวิทย์ แสนคำวงศ์ นักปั่นดาวรุ่งจากเชียงรายประเภทถนนโร้ดเรซ รุ่นเยาวชน ขณะที่ผลรุ่นประชาชนทั้งชายและหญิง มีเพียง พีระพล ชาวเชียงขวาง ทำอันดับได้ดีที่สุดคืออันดับ 13 ในประเภทโร้ดเรซชาย ยังไม่เป็นที่น่าพอใจนัก มีความเป็นห่วงไปถึงอนาคตของทีมนักปั่นสาวไทย ซึ่งปัจจุบันนักปั่นรุ่นพี่เริ่มโรยรา ขณะที่รุ่นน้องยังพัฒนาไปทดแทนรุ่นพี่ไม่ได้ อย่างไรก็ตามจากผลงานของทีมชาติไทยในศึกชิงแชมป์เอเชีย ถือว่าเป็นเรื่องดีที่ได้เห็นจุดบกพร่องเพื่อนำมาปรับแผนการเตรียมทีมรับศึกใหญ่อย่างเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ที่จะมีขึ้น ที่ประเทศอินโดนีเซีย เดือนสิงหาคมนี้

พล.อ.เดชากล่าวต่อว่า จะหารือแนวทางการปรับแผนการเตรียมความพร้อมสำหรับรับศึกเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ซึ่งล่าสุดฝ่ายเทคนิคของสมาคมฯ ได้รับข้อมูลจากอินโดนีเซีย ในเรื่องสนามแข่งขันประเภทถนนว่าจะใช้เส้นทางเดียวกันกับซีเกมส์ ครั้งที่ 26 เมื่อปี 2011 แต่จะไม่ขึ้นเขาสูงชันเหมือนเมื่อครั้งซีเกมส์ อีกทั้งเจ้าภาพกำหนดให้ส่งรายชื่อแข่งขันได้เพียงรายการละ 2 คน ทำให้การกำหนดตัวนักกีฬาและการวางแผนการเตรียมทีมจะต้องรอบคอบรัดกุม

“มีความเป็นไปได้ที่จะส่งทัพนักปั่นไทยไปฝึกซ้อมล่วงหน้าที่อินโดนีเซียเพื่อให้ชินกับสภาพภูมิประเทศ ซึ่งจะมีผลสำคัญในเรื่องการวางแทคติกของผู้ฝึกสอน ตลอดจน การแก้ไขสถานการณ์ระหว่างการแข่งขัน” พล.อ.เดชากล่าว

ที่มาของเนื้อหา : www.matichon.co.th

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com