ข่าวกีฬา » เอเอฟเอฟเชิญทีมแข้งสาวไทยชุด 19 ปี ร่วมแคมป์-อุ่นเครื่องที่ออสเตรเลีย

เอเอฟเอฟเชิญทีมแข้งสาวไทยชุด 19 ปี ร่วมแคมป์-อุ่นเครื่องที่ออสเตรเลีย

13 กุมภาพันธ์ 2018
8   0

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ และชุด 19 ปี เปิดเผยว่า เตรียมส่งทีมแข้งสาวไทย ชุด 19 ปี ไปร่วมแคมป์และอุ่นเครื่องที่ประเทศออสเตรเลีย ในช่วงเดือนมีนาคม หลังจากได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนจากสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (เอเอฟเอฟ) โดยจะเปิดคัดนักเตะหน้าใหม่วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561

“เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้รับหนังสือจากเอเอฟเอฟ แจ้งเชิญให้ทีม 19 ปีของเราเป็นตัวแทนไปร่วมแคมป์และอุ่นเครื่องกับทีม 19 ปี ของออสเตรเลีย ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาเยาวชนหญิง ถือเป็นประโยชน์มากๆ ด้วยการเชิญทีมจากภูมิภาคต่างๆ สลับกัน ไปร่วมซ้อมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างกัน และก็จัดให้มีการอุ่นเครื่อง 1 นัด ก็ถือเป็นประโยชน์มากทั้งเขาและเรา”

“เราจึงได้ส่งทีมไปตามคำเชิญ โดยตอนนี้ได้นำเสนอแผนการเตรียมระยะสั้นไปยังสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ แล้ว เบื้องต้นจะจัดให้มีการคัดเลือกนักกีฬาก่อน เพราะปัจจุบันเราเหลือตัวหลักประมาณ 10 คน นอกนั้นอายุเกินจากเกณฑ์แล้ว เพื่อต้องการให้ได้นักกีฬาหน้าใหม่จากทั่วประเทศมาเติมเต็มทีม เพื่อให้การเตรียมทีมเป็นไปตามแผน” มาดามแป้ง กล่าว

สำหรับการคัดเลือกนักกีฬาฟุตบอลหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะมีขึ้นในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 08.00-12.00 น. ที่สนาม 1 การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก โดยผู้เข้าคัดเลือกต้องเกิดระหว่างวันที่ 1 มกราคม 2543 – 31 ธันวาคม พ.ศ.2545 และนำเอกสารมา ดังนี้ สำเนาพาสปอร์ต, สำเนาหน้าสแตมป์เดินทางเข้าประเทศต่าง, สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน, สำเนาทะเบียนบ้าน, รูปถ่ายสีขนาด 2 นิ้ว จำนวน 1 ใบ

ที่มาของเนื้อหา : www.matichon.co.th

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com