มิตรการเมือง » ‘ลุงตู่’เปิดทำเนียบเอาใจลูกหลานขรก.-จับสลากแจกรางวัล

‘ลุงตู่’เปิดทำเนียบเอาใจลูกหลานขรก.-จับสลากแจกรางวัล

12 มกราคม 2018
12   0

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. เวลา 17.20 น.ที่บริเวณสนามหญ้าด้านหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. พร้อมด้วย พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เยี่ยมชมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 โดยเป็นการเปิดโอกาสให้ลูกหลานข้าราชการและเจ้าหน้าที่ทำเนียบฯ รวม 230 คน ได้เข้ามาเที่ยวในงานวันเด็กแห่งชาติก่อนเป็นชุดแรก เนื่องจากในวันที่ 13 ม.ค.ซึ่งเป็นวันเด็กแห่งชาติ เจ้าหน้าที่หลายคนติดภารกิจจัดกิจกรรมวันเด็กฯที่ทำเนียบฯ โดยเด็กๆได้มีโอกาสเยี่ยมชมตึกภักดีบดินทร์ เยี่ยมชมห้องทำงานของนายกรัฐมนตรี บนตึกไทยคู่ฟ้า พร้อมนั่งเก้าอี้ทำงานนายกฯ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่คอยถ่ายภาพโพลารอยด์ให้เด็กๆได้นำรูปกลับไปเป็นที่ระลึกด้วย

นอกจากนี้ นายกฯยังได้จับของรางวัล ได้แก่ รถจักรยาน จำนวน 10 คัน ของนายกฯ และรางวัลอื่นๆจากสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (สลน.)เพื่อแจกให้กับลูกหลาน ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ทำเนียบฯด้วย โดยนายกฯ กล่าวว่า อยากให้ทุกคนนำคำขวัญวันเด็กมาปฏิบัติ ในการรู้เท่าทันเทคโนโลยี เพราะวันหน้าเราจะเจอกับสิ่งเหล่านี้ ขณะที่พ่อแม่ผู้ปกครองจะต้องสอนให้ลูกหลานมีหลักคิดที่ดี สอนให้ลูกเป็นคนดีและคนเก่ง ลุงในฐานะเป็นนายกรัฐมนตรี มีความมุ่งหวังให้ประเทศไทยเดินไปข้างหน้า ไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง แต่ทำเพื่อวันหน้าจะได้สร้างงานสร้างอาชีพ อย่างไรก็ตาม ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ แต่ถ้าทุกคนจะหาลุงตู่ที่พูดน้อยก็คงต้องเดินไปหาสแตนดี้ที่ตั้งอยู่ เพราะวันนี้ลุงตู่จะพูดเยอะเพราะอยากจะพูดกับพวกเราเพื่อให้ทุกคนช่วยกันพัฒนาประเทศ แม้จะทำน้อยบ้างมากบ้าง แต่ก็เป็นประโยชน์ในการพัฒนาประเทศ

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า แผ่นดินนี้คือแผ่นดินที่ศักดิ์สิทธิ์ เราต้องช่วยกันทำให้แผ่นดินนี้ปลอดภัย จึงขอฝากอนาคตไว้กับลูกหลานด้วยแต่ทั้งหมดจะดีหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับแรงศรัทธาอย่างที่ทุกวันนี้นายกฯมีความศรัทธา โดยใช้แรงกายและใจในการทำหน้าที่เพื่อลูกหลานของเราในอนาคต ขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่สละแรงกายแรงใจ ขณะที่เด็กๆก็ต้องดูแลตัวเองด้วยการออกกำลังกาย และทานข้าวให้น้อยลง เพราะถ้าอ้วนหรือผอมเกินไปก็ไม่ดี วันนี้ถือว่าเป็นลุงตู่ ไม่ได้เป็นนายกรัฐมนตรีหรือหัวหน้าคสช. แต่เป็นลุงตู่ให้กับพวกเราทุกคน
 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกิจกรรมในวันเด็กแห่งชาติที่น่าสนใจในปีนี้ อาทิ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นำกิจกรรมประกอบหุ่นยนต์ และนำหุ่นยนต์ฮิวมานอยด์ ที่มีโครงสร้างและการเคลื่อนไหวแบบของมนุษย์มาจัดแสดง ภายในตึกสันติไมตรี นอกจากนี้ยังมีการจำลองห้องรายงานข่าวสำหรับเด็ก การจัดแสดงรถโกคาร์ทจำลอง มีบูธเล่นเกมส์แจกของรางวัล เป็นต้น พร้อมกันนี้มีการนำสแตนดี้รูปนายกรัฐมนตรี จำนวน 18 ชิ้น มาตั้งตามจุดต่างๆรอบทำเนียบฯ เพื่อให้เด็กๆได้ถ่ายรูป.

ที่มาของเนื้อหา : www.dailynews.co.th

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com